Băng keo công nghiệp 3M ra đời như thế nào?

bang keo cong nghiep 3M

Băng keo công nghiệp 3M được ứng dụng rộng rãi và rất quen thuộc, tuy nhiên nó có lịch sử ra đời như thế nào thì rất ít người biết. 

Băng keo công nghiệp 3M được sử dụng rộng rãi với vô vàn những ứng dụng trong đời sống. Băng keo được sản xuất với rất nhiều vật liệu đa dạng như vải, giấy, nhựa (polyme) tráng với một chất kết dính.

Hiện nay, có rất nhiều các loại băng keo chuyên dụng sử dụng trong các lĩnh vực đặc biệt như: y học, công nghiệp công nghệ cao, nghệ thuật….

Băng keo công nghiệp 3M ra đời như thế nào?

Băng keo được phát minh bởi kỹ sư Richard Drew của công ty 3M một cách hết sức ngẫu nhiên vào năm 1925.

Trong khi kiểm tra tính mài mòn của nguyên liệu tại một tiệm sửa xe, Richard Drew là trợ lý phòng thí nghiệm Công ty 3M, phát hiện ra rằng các thợ sơn đang gặp khó khăn khi che các bộ phận của xe hơi. Các công nhân tại tiệm sử dụng giấy nhám để dán và phân định các bộ phận cần sơn. Tuy nhiên, giấy nhám vẫn không đem lại kết quả như ý. Richard Drew đã thấy được khó khăn đó. Ông đã trở lại phòng thí nghiệm và phát minh ra sản phẩm băng dính để giải quyết vấn đề trên.

Ngày 31/1/1930, sản phẩm băng keo có tên là Cellulose Scotch đã được 3M chính thức giới thiệu ra thị trường. Sản phẩm này, bao gồm nguyên liệu bằng giấy bóng kính trong với chất kết dính tốt ở một mặt. Nó hứa hẹn sẽ trở thành vật dụng cần thiết cho gia đình và văn phòng.

Kể từ đó, băng keo đã được áp dụng vào cuộc sống, đánh dấu vai trò của băng keo đối với những thay đổi trong đời sống tiện ích của con người.

Sự phát triển của băng keo công nghiệp 3M:

1932: Scotch® Brand lần đầu tiên giới thiệu dụng cụ cắt khá nặng có băng keo được cài phía trên bề mặt. Nó được làm từ gang và nặng gần 7 pounds (tương đương 3.18 kg)

1939: Scotch® Brand chào đón “ốc sên” – loại dụng cụ cắt băng keo cầm tay, có hình ảnh tương tự con ốc sên. Phiên bản đầu tiên được làm từ tấm kim loại to và nặng. Phiên bản đúc bằng nhựa ra đời sau đó 1 năm với hình dạng nhỏ gọn và đẹp hơn.

dung cu cat bang keo cong nghiep
Dụng cụ cắt băng keo công nghiệp 3M bằng nhựa

1941 – 1945: Sản phẩm băng keo Scotch® Double-sided tape có lớp keo trên cả hai mặt đã gia nhập gia đình băng keo Scotch.

1945: Thiết kế sọc caro trên băng dính nổi tiếng chính thức ra mắt.

1961: 3M phát minh ra băng keo diệu kỳ Scotch® Magic™ Tape. Đây là loại băng keo đột phá với bề mặt làm mờ nhưng trở nên trong suốt khi dán lên giấy hay phong bì màu, có thể viết lên bằng bút, bút chì hay bút lông.

Và từ đó đến nay, hàng loạt các phát minh tiên tiến khác được 3M lần lượt cho ra đời, mang lại ngày càng nhiều các ích lợi ưu việt khác cho đời sống. Thật không tưởng tượng được cuộc sống tiện nghi ngày nay nếu thiếu băng keo công nghiệp 3M.

 

Nếu bạn quan tâm tới băng keo công nghiệp 3M và có nhu cầu sử dụng, hãy để lại thông tin để được tư vấn cụ thể.

Công ty TNHH Kỹ thuật công nghiệp miền Bắc NITC là đơn vị phân phối chính hãng băng keo 3M tại Việt Nam.

Công ty TNHH Kỹ thuật công nghiệp miền Bắc

Trụ sở: KCN Quế Võ 3 – X.Việt Hùng – H.Quế Võ – Bắc Ninh.

CN Hà Nội: Số 25 – ngõ 445 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội.

Phone: 0888.000.655 / 0944.326.255

Email: infor.nitc@gmail.com

Trả lời