Băng keo định hình công nghiệp – nguyên liệu và ứng dụng

bang keo dinh hinh cong nghiep 3M

Băng keo định hình nghiệp là loại vật liệu có tính năng kết dính, thường được sản xuất từ nhiều các vật liệu khác nhau và có ứng dụng phong phú trong đời sống cũng như trong sản xuất công nghiệp, xây dựng…

Băng keo định hình công nghiệp thường bao gồm phần kết dính là hợp chất silicon hoặc acrylic và các vật liệu khác như giấy, polime, vải..

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã cho ra đời nhiều nguyên liệu mới. Chúng được áp dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Băng keo định hình công nghiệp cũng theo đó có nhiều loại nguyên liệu được áp dụng vào.

Hãy cùng Công ty Kỹ thuật công nghiệp miền Bắc NITC tìm hiểu về một số nguyên liệu và ứng dụng của chúng:

Băng keo công nghiệp điện chống cháy:

Với tính năng chống cháy, băng keo công nghiệp điện sử dụng thành phần chống cháy cao. Bên cạnh đó, chúng cũng sử dụng thành phần chống gây chập điện và cách điện với môi trường bên ngoài. Để đảm bảo an toàn nên chất lượng của chúng rất tốt.

Băng keo công nghiệp điện chống cháy được sử dụng nhiều trong các ngành điện, điện tử. Các nhà máy sản xuất đồ điện, các công trình điện,nhà máy điện… sử dụng loại băng dính này. Chúng cũng được sử dụng trong ngành cơ khí, máy tính, xây dựng, giáo dục…Chúng được sử dụng để dán kim loại cho chắc chắn.

Băng keo định hình bằng nhôm:

Loại băng keo này có thành phần chính là nhôm. Nhôm được dát mỏng thành lát và sau đó được phủ lớp keo Acrylic.

Đây là loại băng keo có tính tiện lợi vô cùng. Chúng được cắt bế định hình thành những miếng nhỏ để người sử dụng cứ thế bóc ra và dán lên bề mặt cần cố định. Bề mặt được sử dụng băng keo định hình bằng nhôm cũng không có các vết cắt lộ rõ.

Băng keo định hình bằng nhôm có công dụng là ngăn cản nhiệt hoặt nước. Với các kho lạnh, nó được sử dụng như lớp màng cách nhiệt.

Trong công nghệ hàn thì băng keo bằng nhôm được dùng để bịt mối nối, mối hàn.

bang keo dinh hinh cong nghiep nhom
Băng keo công nghiệp có nguyên liệu nhôm

Băng keo định hình chịu nhiệt PET

Đây là loại băng keo định hình khá chuyên biệt mà ngoài thị trường hiếm gặp. Đây là loại chuyên được sử dụng trong công nghiệp. Tính năng đặc biệt của loại băng keo này là khả năng chịu nhiệt tốt ở nhiều môi trường khác nhau.

Băng keo định hình công nghiệp chịu nhiệt PET sử dụng trong công nghiệp điện tử là chủ yếu. Ngành sản xuất TV đèn LED, LCD ứng dụng loại băng keo này. Cũng như thế, loại băng này được sử dụng trong sản xuất và bảo vệ đèn LED chiếu sáng.

Băng keo đồng

Đây là loại băng keo định hình cao cấp với những tính năng vượt trội mà các loại băng keo thông thường không so sánh được. Với khả năng chịu nhiệt tốt, từ 200 đến 400 độ. Màu sắc chính của loại nàu là màu đồng. Thành phần chính của băng keo định hình công nghiệp đồng là Polyimide phim và chất kết dính là silicone

Ứng dụng của nó thường được sử dụng để chắn điện từ, tín điện từ hay tín hiệu phân điện. Công nghệ hàn sử dụng nhiều loại băng keo này. Bên cạnh đó chúng cũng được sử dụng trong quá trình sản xuất các linh kiện điện tử.

bang keo dinh hinh cong nghiep dong 3M
Băng keo công nghiệp 3m bằng đồng

Băng keo công nghiệp sợi thủy tinh

Là loại băng keo đa năng, băng keo công nghiệp sợi thủy tinh được sản xuất để ứng dụng trên nhiều bề mặt. Chúng được sử dụng trên cả kim loại hoặc chất dẻo đều có độ bám dính tốt.
Ứng dụng của chúng là được dùng để dán các loại thùng chịu lực, các cuộn thép. Các ống kim loại cần được quấn giữ mối cũng sử dụng loại băng keo định hình này.

Với tính ứng dụng rộng rãi của nó, băng keo định hình công nghiệp có vai trò rất lớn trong sản xuất. Công ty TNHH Kỹ thuật công nghiệp miền Bắc NITC là đơn vị cung cấp vật tư công nghiệp uy tín trên thị trường. Chúng tôi là đơn vị phân phối các loại băng keo định hình công nghiệp của hãng 3M. Khách hàng của chúng tôi là các khu công nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài nước và các đơn vị thương mại.

Doanh nghiệp của bạn có nhu cầu về băng keo định hình công nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được tư vấn

Công ty TNHH Kỹ thuật công nghiệp miền Bắc

Trụ sở: KCN Quế Võ 3 – X.Việt Hùng – H.Quế Võ – Bắc Ninh.

CN Hà Nội: Số 25 – ngõ 445 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội.

Phone: 0888.000.655 / 0944.326.255

Email: infor.nitc@gmail.com

One thought on “Băng keo định hình công nghiệp – nguyên liệu và ứng dụng

  1. Pingback: #1 Băng dính PET – Băng keo công nghiệp NITC - Băng keo công nghiệp

Trả lời