Cách gỡ băng keo 2 mặt trên mọi vật liệu đơn giản nhất

Cách gỡ băng keo 2 mặt trên mọi vật liệu đơn giản nhất - băng keo công nghiệp NITC

Băng keo 2 mặt là sản phẩm có tính ứng dụng rộng rãi trong nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, những vết keo còn sót lại trên bề mặt vật liệu luôn khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu. Cách gỡ băng keo 2 mặt nào có thể giải quyết triệt để những dấu vết này? Tham khảo những chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Băng keo 2 mặt – Lựa chọn phổ biến trong đời sống hiện nay

Trong đời sống và sản xuất, băng keo 2 mặt là sản phẩm được sử dụng rộng rãi, phổ biến. Với thành phần chính là acrylic đặc biệt, loại keo này có khả năng bám dính trên mọi bề mặt thực sự hiệu quả.  Với những loại 2 mặt chất lượng sẽ có khả năng liên kết lâu dài, kết nối mọi bộ phận lại với nhau một cách chắc chắn. 

Tính ứng dụng của băng keo 2 mặt

Hiện nay, băng keo 2 mặt có tính ứng dụng rộng rãi và là một lựa chọn không thể thiếu trong đời sống, công nghiệp, cụ thể chi tiết như sau:

Trong đời sống

Băng keo 2 mặt có tính ứng dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày 

Băng keo 2 mặt là sản phẩm không thể thiếu đối với các công việc trong đời sống thường ngày như dán phong thư, bưu thiếp, phụ kiện, poster. Nhiệm vụ chính của sản phẩm này đó chính là tạo sự liên kết mà không bị phát hiện. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có thể kết dính hai mặt một cách chắc chắn cho nên thường được sử dụng để dính tủ, các đồ vật lên tường, kệ sách.

Trong công nghiệp

Keo 2 mặt có thể chịu được hiệu suất cao, ảnh hưởng khắc nghiệt của môi trường. Vì vậy, nhiều ngành công nghiệp đã lựa chọn sản phẩm này như là một giải pháp liên kết hữu hiệu. 

Băng keo 2 mặt là thành phần không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp - băng keo công nghiệp nitc
Băng keo 2 mặt là thành phần không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp – băng keo công nghiệp nitc

Loại keo này thường được sử dụng trong các thiết bị gia dụng gia đình như máy điều hòa, tủ lạnh, lò nướng. Đồng thời, chúng còn là thành phần quan trọng để kết cấu xây dựng trong đồ nội thất, các hệ mặt dựng, thang máy… 

Hơn thế nữa, sản phẩm này còn có sử dụng để tối ưu hóa trong quy trình của ngành công nghiệp in ấn. Cụ thể, trong ngành sản xuất giấy và in ấn báo, keo 2 mặt có tác dụng quan trọng trong việc rút ngắn thời gian thiết lập để thay đổi cuộn, củng cố tính ổn định trong quy trình nối cuộn. 

Trong ngành thủ công và trang trí

Băng dính 2 mặt chính là mối dính cần thiết trong ngành thủ công và trang trí- băng keo công nghiệp nitc
Băng dính 2 mặt chính là mối dính cần thiết trong ngành thủ công và trang trí- băng keo công nghiệp nitc

Băng keo 2 mặt có kết cấu bám dính tốt cho nên là lựa chọn hợp lý nhất trong ngành thủ công và trang trí. Không để mối dính lộ ra bên ngoài, sản phẩm giúp tô điểm tính thẩm mỹ cho các loại đồ vật trở nên tuyệt vời hơn. 

Hướng dẫn sử dụng băng keo 2 mặt đúng cách

Để tăng tính hiệu quả tốt nhất của băng keo 2 mặt trong quá trình sử dụng, bạn nắm rõ các cách thực hiện dưới đây.

– Ước lượng độ dài băng dính cần sử dụng.

– Tách băng dính với độ dài đã ước lượng ở trên. Không nên tháo lớp băng dính trước khi dán để tránh băng quyện lại với nhau.

– Lau khô bề mặt cần sử dụng để tăng tính hiệu quả của sản phẩm tốt nhất.

– Dán băng keo 2 mặt lên mặt phẳng rồi sử dụng tay để gỡ lớp giấy bảo vệ.

Cách gỡ băng keo 2 mặt hiệu quả nhất 

Sau một thời gian sử dụng băng dính 2 mặt, không ít khách hàng có nhu cầu gỡ và làm sạch sản phẩm trên bề mặt. Tùy thuộc vào từng chất liệu bề mặt khác nhau mà cách gỡ băng keo 2 mặt cũng có sự khác biệt. Nắm rõ các chia sẻ chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn không còn băn khoăn với vấn đề này.

Cách tẩy băng dính 2 mặt trên tường

Đối với cách bóc băng dính 2 mặt trên tường thì bạn có thể áp dụng khá nhiều phương pháp, cụ thể:

Bạn đã biết cách gỡ băng keo 2 mặt trên tường- băng keo công nghiệp NITC
Bạn đã biết cách gỡ băng keo 2 mặt trên tường- băng keo công nghiệp NITC

Cách gỡ băng dính 2 mặt trên tường bằng máy sấy tóc: Kích hoạt máy sấy tóc ở mức nhiệt trung bình cao, sau đó sấy thẳng vào bề mặt băng dính khoảng vài cm trong 2 phút. Khi gặp nhiệt nóng, băng dính sẽ mềm ra, lúc này, bạn có thể sử dụng móng tay/dao để bóc băng dính. Thực hiện lại thao tác này vài lần cho đến khi keo bong hoàn toàn.

– Sử dụng gôm chì: Nếu trong gia đình bạn có gôm chì thì có thể áp dụng phương pháp này để gỡ băng keo 2 mặt. Sử dụng gôm chì để tác động trực tiếp lên vết keo, sau khi vết keo biến mất thì bạn có thể dùng khăn ẩm để làm sạch bề mặt hoàn toàn.

– Nước rửa chén: Đây là một sản phẩm có khả năng tẩy rửa cao cho nên có khả năng gỡ băng keo rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cho một ít dung dịch nước rửa chén vào vải khô rồi lau lớp băng keo. Sau đó, nhúng nước ấm lên khăn và lau lại nhiều lần cho đến khi vết keo biến mất. 

– Xà phòng và nước ấm: Dung dịch xà phòng và nước ấm có tác dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ băng keo 2 mặt hiệu quả. Bạn hòa chung xà phòng với chút nước ấm rồi thấm đều khăn mềm và chà lên vị trí cần làm sạch keo nhiều lần.  

– Dầu gió: Bạn có biết, dầu gió được xem là cách gỡ băng keo 2 mặt được nhiều người sử dụng và mang đến kết quả cuối cùng hoàn hảo hay không. Bôi trực tiếp dầu gió lên vết keo cần làm sạch, dùng khăn khô chà liên tục và cảm nhận được hiệu quả mang đến. 

Cách tẩy keo băng dính trên kính

Có khá nhiều cách gỡ băng keo 2 mặt trên kính khác nhau, bạn có thể áp dụng một số cách thông dụng nhất dưới đây.

Không còn lo ngại với việc băng keo 2 mặt dính trên kính - băng keo công nghiệp nitc
Không còn lo ngại với việc băng keo 2 mặt dính trên kính – băng keo công nghiệp nitc

– Sử dụng dầu ăn: Nhắc đến cách gỡ băng keo 2 mặt trên kính chắc chắn không thể bỏ qua dầu ăn. Bạn chỉ cần cho một lượng vừa đủ dầu ăn ra chén rồi sử dụng bông cotton thấm đều rồi thoa đều lên bề mặt kính. Sau 30 phút, bạn dùng khăn khô để lau đi lau lại là vết keo được biến mất hoàn toàn. 

Cách tẩy băng dính 2 mặt trên kính bằng xăng thơm: Thực tế, đây là cách gỡ băng keo 2 mặt siêu đơn giản và nhanh chóng mà bạn nên tham khảo. Cho một lượng xăng thơm lên bông gòn/vải rồi lau nhẹ nhàng vết keo trong vài phút. Cuối cùng, sử dụng khăn khô để lau kỹ càng thì tấm kính của bạn sẽ sạch bong sáng bóng. 

– Sử dụng cồn: Tương tự như sử dụng dầu ăn và xăng thơm, cồn là cách tẩy băng keo 2 mặt trên kính hữu hiệu nhất mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này thì bạn phải thực hiện nhanh chóng bởi vì cồn có tính bay hơi rất cao. 

– Dùng aceton: Aceton là sản phẩm có khả năng đánh bay keo 2 mặt một cách hiệu quả và nhanh chóng. Bạn chỉ cần cho một lượng vừa đủ aceton lên vết keo trong 3 phút rồi gỡ nhẹ nhàng. 

Cách bóc băng dính 2 mặt trên gỗ

Tương tự cách tẩy băng keo 2 mặt trên tường và kính, cách gỡ băng keo 2 mặt trên gỗ cũng rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng xăng thơm hoặc dầu ăn kết hợp với giấy nhám để làm sạch hoàn toàn băng keo. 

Có nhiều cách gỡ băng keo 2 mặt khác nhau trên gỗ - Băng keo công nghiệp NITC
Có nhiều cách gỡ băng keo 2 mặt khác nhau trên gỗ – Băng keo công nghiệp NITC

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng khăn ướt để chà liên tục lên vết băng dính. Nước từ khăn cũng có thể khiến lớp băng dính mất đi sự ma sát. Thực hiện cách làm này vài lần để đạt hiệu quả cao nhất. 

Để tiết kiệm thời gian, hiện nay, mọi người thường lựa chọn các loại dung dịch chuyên dụng để gỡ băng keo 2 mặt trên kính, tường và bề mặt gỗ. Điều quan trọng là mọi người phải tìm kiếm sản phẩm an toàn, đảm bảo để không ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường tự nhiên.

Địa chỉ cung cấp keo 2 mặt chất lượng nhất hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và thị hiếu của khách hàng, có không ít đơn vị cung cấp keo 2 mặt lần lượt ra đời. Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng cam kết tính chất lượng, đảm bảo như các lời quảng cáo. 

Không ít khách hàng đã rơi vào tình cảnh lãng phí tiền bạc và thời gian khi không may lựa chọn các cơ sở bán keo 2 mặt kém uy tín. Để tránh tối đa vấn đề này hoàn toàn có thể xảy ra, mọi người nên tìm hiểu địa chỉ được người sử dụng đánh giá cao. 

An tâm chọn lựa băng dính 2 mặt chất lượng tại NITC

Trong đó, không thể không kể đến NITC – Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghiệp Miền Bắc. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín được nhiều đối tác và quý khách hàng tin chọn trong suốt nhiều năm vừa qua. Một số đặc điểm nổi bật của NITC mà bạn nên tham khảo.

Keo dán có nguồn gốc rõ ràng 

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm băng dính 2 mặt tốt và chất lượng nhất, NITC cực kỳ khắt khe trong việc lựa chọn đối tác nguyên liệu đầu vào. 

Chúng tôi hiện đang hợp tác với các thương hiệu lớn như: Băng dính 3M, Băng dính Nitto, Băng dính Tesa. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải lo ngại đến bất kỳ vấn đề nào khác khi sử dụng sản phẩm của công ty chúng tôi.

Đa dạng băng keo 2 mặt cho khách hàng chọn lựa

NITC có khá nhiều loại băng keo 2 mặt khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu lựa chọn của tất cả khách hàng. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm phổ biến như Băng dính 3M 9448a bế định hình KT 9MM X 114MM, Băng keo 2 mặt 3M 4229P, Băng keo 2 mặt 3M 9832, Băng keo 2 mặt 3M VHB 4910 Băng keo cường lực trong suốt… 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng trên từng chất liệu của khách hàng mà có thể tham khảo sản phẩm phù hợp nhất. Trường hợp, khách hàng không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn, NITC sẵn sàng tư vấn tận tâm cho mọi người.

Sản phẩm có mức giá thành tốt nhất thị trường 

Tất cả băng dính 2 mặt đang được bán tại NITC luôn đảm bảo có mức giá thành tốt nhất cho quý khách hàng. Với những đơn hàng có số lượng lớn, chúng tôi luôn có mức giá ưu đãi hấp dẫn nhất, chắc chắn khiến bạn cảm thấy hài lòng sau khi trải nghiệm dịch vụ.

Nhận gia công băng dính 2 mặt theo nhu cầu 

Chúng tôi chuyên gia công băng keo 2 mặt công nghiệp theo kích thước yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận gia công cắt cuộn băng keo theo yêu cầu từ cuộn to sang cuộn nhỏ. 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ chi tiết trong bài viết này, bạn đã không còn băn khoăn đến cách làm sạch băng dính 2 mặt. Chúc bạn áp dụng thành công với những mẹo hay ho này.

Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghiệp Miền Bắc

 

Gọi ngay Zalo
nitc-bangkeocongnghiep.vn-bang keo 3m bac ninh-bang dinh bac ninh- bang dinh cuong luc 3m

Trả lời