Ứng dụng của băng dính điện trong cuộc sống

Băng dính điện

Băng dính điện là sản phẩm cần thiết và luôn phải có trong cuộc sống cảu mỗi chúng ta. Nó không chỉ có ứng dụng quan trọng trong các ngành công nghiệp điện như điện tử, điện lạnh, nhiệt điện,.. Mà nó còn rất cần thiết và hữu ích trong cuộc sống. Bởi điện là điều không thể thiếu trong sinh hoạt và trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Cùng NITC tìm hiểu những điều cơ bản nhất về băng dính điện trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm băng dính điện

Băng dính điện hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác. Đó là băng keo điện, băng keo cách điện, băng dính cách nhiệt,… Đây là loại sản phẩm được thiết kế với những đặc điểm và đặc tính riêng để phục vụ cho ngành điện.

Băng dính điện có khả năng chống dẫn điện, cách điện, cách nhiệt. Thường được ứng dụng trong sửa chữa điện. Ví dụ như bọc bảo vệ đầu cáp, ngăn chặn sự rò rỉ của nguồn điện, đảm bảo an toàn cho thợ và người sử dụng điện khi có sự cố về điện xảy ra.

Đặc điểm của băng dính điện

Cũng giống như những sản phẩm băng dính thông thường khác. Băng dính điện cũng thường được sử dụng để kết dính 2 chi tiết lại với nhau. Cụ thể là ghép các mối nối của dây điện. Tuy nhiên, băng dính điện có những điểm ưu việt hơn. Đó là khả năng kết dính, khả năng cách nhiệt, khả năng chống cháy,.. tốt hơn so với các sản phẩm băng dính thông thường.

Để phù hợp với các yêu cầu liên quan đến điện. Băng keo điện thường được cấu tạo từ chất liệu màng nhựa, mang tính đàn hồi cao. Thêm vào đó là khả năng cách nhiệt, cách điện hiệu quả, khó bắt lửa và cho người sử dụng dập lửa 1 cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Băng dính điện 1

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại băng dính điện khác nhau. Mỗi loại sẽ có mức giá và chất lượng phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên để đạt tiêu chuẩn dùng cho ngành điện. Màng của băng dính điện nên là màng PVC và sử dụng lớp keo rubber đặc biệt. Tác dụng của chúng là vừa làm tăng độ cách điện, vừa làm tăng độ cách nhiệt. Đồng thời, nâng cao độ giãn lên tới 200%. Đảm bảo cho mối nối sử dụng keo giữ được độ dai, độ bền và chắc chắn trong mọi điều kiện môi trường.

Ngoài ra, một đặc điểm không thể không kể đến của băng keo điện. Đó là khả năng chống bám bụi vô cùng tốt. Điều này giúp cho các đường dây điện hạn chế tối đa tình trạng chập nổ điện xảy ra bất ngờ.

Ưu điểm của băng dính điện

Bên cạnh những đặc điểm đã được kể tới bên trên. Băng keo điện còn sở hữu rất nhiều các ưu điểm như:

  • Khả năng kết dính cao, không bị bong vòng quấn ngay cả khi dây điện bị hở.
  • Khả năng chống mài mòn, chống oxy hóa trong mọi điều kiện nhiệt độ. Kể cả trong môi trường khắc nhiệt nhất.
  • Không bị ảnh hưởng bởi các tia tử ngoại, tia hồng ngoại,.. không tốt từ môi trường.
  • Sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Trơ với các chất và dung môi hóa học

Ứng dụng của băng dính điện

Sở hữu rất nhiều đặc điểm ưu việt và ưu điểm kể trên. Băng dính điện trở thành sản phẩm được ưa chuộng. bạn có thể gặp nó ở bất cứ đâu, trong đời sống hàng ngày cũng như trong các ngành công nghiệp điện.

Một số ứng dụng phải kể đến của băng dính điện:

ng dụng của băng dính điện

  • Bọc các dây điện bị hở do nhiều nguyên do khách quan.
  • Bọc lại các mối nối trên đường dây điện để đảm bảo không xảy ra tình trạng rò rỉ điện.
  • Cách nhiệt cho các đường dây điện.
  • Chống cháy cho các công trình điện, dây dẫn điện, các thiết bị điện và các vật dụng cần cách ly với điện.
  • Được ứng dụng khá nhiều trong ngành xây dựng. Thường được dùng để đi các đường dây điện trong các công trình.
  • Bịt kín các ổ điện thấp khi nhà có trẻ nhỏ

Qua bài viết trên, NITC mong muốn cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất về sản phẩm băng dính điện. Chúc quý khách sức khỏe và thành công.

Để lại thông tin hoặc liên hệ với Holine 0888 000 655 nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc mua băng dính điện nhé!

Trả lời