Băng keo OPP – Bạn biết gì về chúng?

bang keo OPP

Băng keo OPP (viết tắt của tên tiếng Anh Oriented PolyPropylene) là loại băng keo có ứng dụng rộng rãi nhất trong đời sống thường nhật của con người.

Trong đời sống hiện nay, bạn có thể bắt gặp băng keo được sử dụng trong rất nhiều các vật dụng phục vụ sinh hoạt của con người. Nó được ứng dụng trong kết nối các vật dụng từ đồ gia dụng đến đồ văn phòng phẩm, từ nhà xưởng cho tới khối công trình, từ các trung tâm thương mại tới các chợ dân sinh…. Băng keo OPP là một trong số những loại băng keo có ứng dụng rộng rãi nhất. Vậy bạn biết gì về chúng?

NITC sẽ giúp bạn có thêm thông tin về băng keo OPP trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo của băng keo:

Băng keo có cấu tạo về cơ bản rất đơn giản đến mức khó tin. Mặc dù nó có ứng dụng vô cùng rộng rãi và có hiệu quả rất tốt trong việc kết nối các bề mặt với nhau thông qua lớp keo kết dính, nhưng trên thực tế, chúng chỉ bao gồm 2 thành phần. Một thành phần là lớp màng, thường được cấu tạo từ màng film mềm, dai như BOPP hoặc màng tĩnh điện PVC; một thành phần khác chính là lớp keo có tác dụng kết dính sản phẩm.

Với cấu tạo đơn giản đó, băng keo trở thành vật dụng hữu ích đối với tất cả mọi gia đình, công sở, văn phòng…, nhất là băng keo OPP.

Băng keo OPP là gì?

Băng keo có rất nhiều các chủng loại khác nhau về kích cỡ, chất liệu cấu tạo lớp màng và thành phần keo để tạo nên những loại sản phẩm cụ thể phục vụ các mục đích khác nhau. Có loại băng keo dùng trong công nghiệp với tính cách điện, cách nhiệt, có loại dùng trong bảo quản sản phẩm, dùng trong văn phòng phẩm….OPP là loại băng keo được sử dụng nhiều và hết sức quen thuộc trong đời sống.

Băng keo OPP là cách gọi đúng tiêu chuẩn kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra, còn trên thực tế, chúng được gọi bằng cái tên dân dã: Băng keo dán thùng. Tuy vậy, chúng được sử dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày như đóng hộp, cuốn các tải hàng….Chắc chắn, gia đình Việt nào cũng có ít nhất một cuộn băng keo OPP trong nhà.

Băng keo OPP có 2 loại:

Băng keo OPP màu:

Lớp màng của băng keo được phủ các màu sắc như nâu nhạt, vàng nhạt, xám nhạt.  Mục đích sử dụng băng keo OPP màu là khi dán lên sản phẩm sẽ không bị lộ hàng hóa bên trong, thích hợp với các khách hàng muốn đảm bảo an toàn cho sản phẩm của mình.

bang keo OPP mau
Băng keo OPP với màu sắc đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Băng keo OPP trong:

Là loại băng keo phổ biến trong đời sống, nếu không muốn nói là thông dụng nhất trong tất cả các phân loại băng dính. Lớp màng trong suốt của băng keo giúp người sử dụng quan sát được bên trong, cũng như giữ được các chi tiết quan trọng không bị xóa mờ đi trong trường hợp cần thiết.

bang keo OPP trong
Băng keo OPP trong được sử dụng rộng rãi trong đời sống.

Ứng dụng của băng keo OPP:

Băng keo OPP có ứng dụng rộng rãi và phổ biến. Cụ thể là:

Băng keo OPP sử dụng trong văn phòng:

Đối với lĩnh vực văn phòng phẩm, băng keo OPP hỗ trợ đắc lực cho các công việc như dán sách, vở, tài liệu, gói quà,… Thậm chí, có chị em còn sáng tạo ra cả công dụng hỗ trợ trang điểm của băng keo do thiết kế tinh tế, dễ sử dụng của nó.

Không những thế, các nhà sản xuất còn tạo bề mặt lớp màng không dính có độ nhám đủ để có thể viết và lữu giữ các ký tự bằng các loại bút mực lên đó. Điều này giúp cho các công việc văn phòng được đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều.

Ứng dụng trong đóng gói hàng hóa của băng keo OPP:

Ứng dụng lớn nhất của băng keo OPP là đóng gói, cố định và vận chuyển các thùng hàng mọi chất liệu, từ thùng xốp đến carton. Với đặc tính lớp màng mềm, dai và lớp keo có độ kết dính cao giúp các hàng hóa khi được chứa trong thùng được đính kết thành một khối theo đúng ý người dùng, không bị xô lệch dẫn đến hư hỏng hàng hóa bên trong.

 ung-dung-dong-goi-cua-bang-keo-OPP
Băng keo OPP được sử dụng nhiều trong đóng gói hàng hóa.

Ngoài ra, với các ngành công nghiệp, băng keo OPP cũng được dùng trong các lĩnh vực cần sự kết dính giữa các thành phần như: da giày, inox, may mặc, bảo vệ các linh kiện điện tử máy tính, laptop, TV…

Băng keo OPP rõ ràng là một vật liệu không thể thiếu trong đời sống thường nhật và trong sản xuất công nghiệp. Các khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm cũng như các thông tin chi tiết, xin liên hệ với NITC theo số 0888.000.655  hoặc  0944.326.255 để được hỗ trợ.

NITC là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp băng keo chất lượng với giá thành tốt nhất. Đến với công ty chúng tôi, quý khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối với chất lượng sản phẩm. Chúng tôi cam kết mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, đem đến những lợi ích tối ưu nhất cho các khách hàng sử dụng sản phẩm của mình.

Trả lời